GIỚI THIỆU CHUNG

1. Sứ mệnh và mục đích

Trung tâm Phòng chống Tai nạn Thương tích Trẻ em (CAIP) là một tổ chức thuộc Hội Bảo vệ Quyền Trẻ em Việt Nam, với nhiệm vụ nghiên cứu, tìm tòi các tài liệu, chương trình học về tai nạn thương tích để cung cấp các khóa đào tạo kỹ năng an toàn cho trẻ em, từ đó trang bị cho các em những kiến thức cần thiết giúp các em có thể xử lý các tình huống liên quan đến tai nạn thương tích trong cuộc sống.

2. Các hoạt động

 • Tổ chức các lớp học “Phòng chống xâm hại tình dục” tại các trường Tiểu học và Trung học cơ sở trên địa bàn Hà Nội. Với hoạt động này, Trung tâm Phòng chống Tai nạn Thương tích mong muốn bước đầu trang bị cho các em học sinh những kiến thức liên quan đến lĩnh vực này để trẻ có thể tránh được những nguy hại từ xung quanh và có thể tự bảo vệ bản thân mình.
 • Tổ chức lớp học chuyên sâu và thực hành Áo Giáp VàngKỹ năng an toàn cho con. Trung tâm Phòng chống Tai nạn Thương tích tổ chức các khóa học chuyên sâu với mục đích các em học sinh sẽ nắm chắc được những kiến thức, kỹ năng phòng chống tai nạn thương tích một cách cặn kẽ nhất và có thể hoàn toàn tự tin xử lý mọi tình huống không hay xảy ra trong cuộc sống. Khóa học bao gồm các kỹ năng:
  • Kỹ năng phòng chống bắt cóc và xâm hại tình dục
  • Kỹ năng phòng chống lừa đảo, dụ dỗ qua mạng internet
  • Kỹ năng phòng chống lừa đảo, lôi kéo sử dụng ma túy
  • Kỹ năng thoát hiểm trong tình huống đặc biệt
  • Kỹ năng phòng cháy chữa cháy
  • Kỹ năng tự sơ cấp cứu khi gặp tai nạn thương tích

KẾ HOẠCH HOẠT ĐỘNG

1. Phổ cập kỹ năng an toàn và phòng chống xâm hại tình dục

Xâm hại tình dục đang là vấn đề nóng của toàn xã hội. Theo thống kê, ở Việt Nam, cứ 8 giờ trôi qua sẽ có một trẻ em bị xâm hại, trong đó, cứ 4 bé gái thì có 1 bé bị xâm hại, cứ 6 bé trai thì có một bé bị xâm hại. Đó là lời cảnh báo đối với tất cả các bậc cha mẹ.

Nhận biết được mối nguy hại từ xâm hại tình dục, Trung tâm Phòng chống Tai nạn Thương tích Trẻ em (CAIP) đã phối hợp với các trường Tiểu học, Trung học cơ sở trên toàn địa bàn Hà Nội tổ chức chương trình Áo Giáp Vàng với chủ đề “Phòng chống xâm hại tình dục trẻ em” nhằm trang bị cho các em học sinh những kiến thức liên quan đến lĩnh vực xâm hại tình dục để các em có thể tránh được những nguy hại từ xung quanh.

Trung tâm Phòng chống Tai nạn Thương tích đã phổ cập chương trình đến từng trường Tiểu học và Trung học cơ sở trên địa bàn Hà Nội và sát sao trên từng lớp học với mong muốn có thể mang những kiến thức bổ ích và quan trọng về phòng chống xâm hại tình dục đến từng em học sinh.

2. Kế hoạch phát triển

Nhằm nâng cao sự hiểu biết và kỹ năng xử lý tình huống, Trung tâm Phòng chống Tai nạn Thương tích Trẻ em (CAIP) tổ chức chương trình Áo Giáp Vàng – Kỹ năng an toàn cho con” dành cho các em học sinh giúp các em chuẩn bị những kỹ năng cần thiết và rèn luyện khả năng phản ứng nhanh chóng trước mọi tình huống bất ngờ. Khóa học đào tạo kiến thức kết hợp thực hành với mô hình Bullet, giúp học viên nắm chắc kỹ năng và thuần thục trong thao tác để phản ứng kịp thời với tình huống khẩn cấp.

Vui lòng xem chi tiết chương trình tại ĐÂY