Nỗi ám ảnh nạn bắt cóc trẻ con ép đi ăn xin thảm khốc tại Trung Quốc

Gần đây có hai mẹ con du khách người Nhật đang đứng mua đồ tại một siêu thị ở Thượng Hải, đột nhiên xuất hiện một người tới giằng đứa bé 6 tuổi đi, miệng còn dùng tiếng Trung nói: “Về nhà với tao”, đối tượng này có lẽ thuộc tập đoàn bắt cóc trẻ em đưa đi ăn xin.

Căn cứ theo báo chí Nhật Bản đưa tin, buổi sáng ngày 25/9 tại khu vực mới Cổ Bắc, Phổ Tây, Trường Ninh, Thượng Hải, hai mẹ con người phụ nữ người Nhật Bản đang mua đồ ở khu Gia Lạc Phúc, con gái của người phụ nữ ra khu vực vui chơi của trẻ em một mình. Lúc này, một người đàn ông trung tuổi đột nhiên xuất hiện vừa nói “về nhà với tao” vừa nắm cổ tay đứa trẻ kéo mạnh  đi, cô bé vô cùng sợ hãi đã dùng sức vùng mạnh thoát khỏi tay người đàn ông này rồi chạy về với người nhà.

Lãnh sự quán Nhật Bản khu vực Thượng Hải phải công bố khuyến cáo gấp, yêu cầu tất cả công dân Nhật Bản tại Trung Quốc đề cao cảnh giác.

Tập đoàn tội phạm bắt cóc trẻ em đưa sang Malaysia ăn xin.

Tập đoàn ăn xin ở Đại Lục từ lâu đã mở rộng ra tận nước ngoài. Theo tờ “Tinh báo” Malaysia đưa tin, có một nhóm tội phạm xuyên quốc gia, sau khi bắt cóc trẻ em tại Trung Quốc, chúng biến những trẻ em lành lặn này thành trẻ khuyết tật rồi giam giữ trong nhiều năm, cuối cùng đưa sang những khu vực sầm uất của Malaysia ăn xin, kẻ cầm đầu chủ yếu là người Trung Quốc.

SHANGHAI, CHINA: A disabled beggar begs for alms from passersby along a street in downtown Shanghai, 30 October 2003. China
Anh Xiu Yuan, 33 tuổi, một trong những thành viên đồng thời là nạn nhân của băng đảng này cho biết anh vốn được sinh ra khỏe mạnh, nhưng sau đó bị bắt cóc và bẻ gãy chân khiến cơ thể anh bị biến dạng.

Ngày 21/3/2016 cũng báo này đưa tin cuộc sống bên trong của những người ăn xin tại thành phố Quảng Đông, tỉnh Quảng Đông. Báo có tiêu đề: “Tiết lộ cuộc sống của người ăn xin”, một người ăn xin già tên Vương Tú Dũng quê ở Sơn Đông, từng đi ăn xin tiết lộ, cuộc sống của những đứa trẻ ăn xin là tàn khốc nhất.

Những người cầm đầu, vì để kiếm được nhiều tiền, họ đã biến những đứa trẻ lành lặn thành những đứa trẻ tàn phế, Vương Tú Dũng đã tận mắt chứng kiến 1 kẻ cầm đầu dùng gậy và đá đánh gẫy chân của đứa trẻ 2 tuổi, sau đó để cho viêm nhiễm, chảy mủ chúng cũng không đem đi chữa, cuối cùng chân dần dần thối đi.

Những kẻ buôn người bất lương ở Trung Quốc đẩy những đứa trẻ thơ ngây ra đường, biến chúng thành đáng thương để thu lợi
Những kẻ buôn người bất lương ở Trung Quốc đẩy những đứa trẻ thơ ngây ra đường, biến chúng thành thê thảm để thu lợi

Điều khiến cho con người ta càng căm phẫn và đáng sợ hơn, đó là có những kẻ buôn người còn mổ cướp nội tạng của những trẻ em này đem bán kiếm tiền.

Ngày 1/09/2017 tờ báo Cửu Phái Trung Quốc đưa tin: Căn cứ theo thống kê sơ bộ, mỗi năm tại Trung Quốc có khoảng 200 nghìn trẻ em bị bắt cóc, số trẻ em có thể tìm lại được chỉ khoảng 0.1%. Ngoài ra theo một cơ quan bên thứ 3 thống kê, trẻ em bị buôn bán mỗi năm không chỉ là 10 nghìn trẻ, con số còn có thể rất lớn, trên 70 nghìn trẻ.

Có một số người đặt câu hỏi: “Thực sự có trẻ em bị bắt rồi đem bán ở Trung Quốc? Tại sao chính phủ không ra tay? Bố mẹ của trẻ em bị bắt cóc thực sự sẽ rất đau lòng.

Nhà văn Quách Gia ở Thẩm Khuyến từng phân tích: “Tại vì bản thân của Đảng Cộng Sản Trung Quốc đang ngày càng hủ bại, lưu manh tha hóa, đạo đức của toàn bộ xã hội đã bị trượt dốc ắt sẽ tạo thành hiện tượng như này, đó cũng là điều tất yếu”. “Không có nhân quyền, và cũng không dám tiếp nhận chế độ nhân quyền, chế độ của một chính phủ như vậy không sớm thì muộn cũng sẽ sụp đổ.”

Tại Việt Nam, gần đây xuất hiện thông tin có trẻ em bị bắt cóc tại những tỉnh giáp biên và vùng sâu vùng xa. Đặc biệt tháng 8 vừa qua công anhuyện Si Ma Cai – Lào Cai đã ra công văn khuyến cáo người dân, những gia đình có trẻ em nhỏ cần đề cao cảnh giác hiện tượng bắt cóc trẻ em này do có 16 người đã bị bắt cóc mổ lấy tạng. Mặc dù sự việc này chưa được điều tra làm rõ, nhưng đó cũng chính là hồi chuông cảnh tỉnh cho chúng ta rằng con em mình cũng có thể là đối tượng bị bắt cóc bất cứ khi nào.

(Nguồn: Tổng hợp)

Quý nhà trường, phụ huynh muốn tập huấn kỹ năng an toàn cho con em mình (kỹ năng chống bắt cóc xâm hại, kỹ năng PCCC, kỹ năng thoát hiểm, kỹ năng phòng chống bạo lực học đường, giáo dục giới tính,…) vui lòng liên hệ: 

TRUNG TÂM PHÒNG, CHỐNG TAI NẠN THƯƠNG TÍCH TRẺ EM (CAIP) 

Địa chỉ: 107 Z7 ngõ 1/1 Tạ Quang Bửu, Q. Hai Bà Trưng, Hà Nội

Quảng Ninh: 11 Cột 5, Thành phố Hạ Long, Quảng Ninh

Điện thoại: 0963124466 hoặc 0904651636

Gọi điện
Nhắn tin SMS