Biểu dương các điển hình tiêu biểu trong công tác bảo vệ quyền trẻ em

Ngày 17/11, tại Hà Nội, Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tổ chức hội nghị biểu dương các điển hình tiêu biểu trong công tác bảo vệ quyền trẻ em.

Đây là dịp để tôn vinh, biểu dương, ghi nhận các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc, cống hiến cho công tác bảo vệ quyền trẻ em.

Mỗi trẻ em sinh ra đều có quyền được yêu thương, được bảo vệ và được phát triển một cách toàn diện nhất. Thế nhưng không phải lúc nào các con cũng được hưởng đúng quyền lợi của mình. Hội nghị đã đưa ra con số hơn 2000 trường hợp trẻ em bị xâm hại mỗi năm, thế nhưng Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam – người trực tiếp tham dự hội nghị – đã cho rằng con số này chỉ là bề nổi và còn rất nhiều trường hợp không được ghi nhận do pháp luật chưa vào cuộc.

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Thủ tướng nhấn mạnh vai trò của truyền thông cũng như cần làm cho toàn xã hội nói chung và các bậc cha mẹ nói riêng hiểu được rằng việc gì thật sự giúp ích cho các con, thật sự bảo vệ các con trong cuộc sống. Cuối cùng phải để các con hiểu rằng mình có quyền được bảo vệ.

Trung tâm Phòng chống Tai nạn Thương tích Trẻ em – Áo Giáp Vàng luôn tự hào là một trong những lá cờ đầu tại Hà Nội đã nỗ lực mang chương trình tập huấn kỹ năng an toàn đến nhiều tỉnh thành trên khắp Việt Nam… Trong tương lai, trung tâm vẫn sẽ tiếp tục đi theo kim chỉ nam hoàn thành thật tốt sứ mệnh đem các kỹ năng bảo vệ bản thân đến cho thật nhiều trẻ em hơn nữa, để các con được phát triển một cách toàn diện nhất về cả thể chất và tinh thần.

Gọi điện
Nhắn tin SMS