Bắt giữ kẻ dâm ô phạm tội từ 2016 đến nay

Trong thời gian vừa qua, liên tiếp xảy ra nhiều vụ việc xâm hại tình dục trẻ em gây rúng động mà ở đó thủ phạm đã phạm tội nhiều lần suốt thời gian dài trước khi bị phát hiện và đưa ra Pháp luật xử lý. Đối tượng phạm tội Trần Đình Hải vừa được công an bắt giữ sáng ngày hôm nay đang được điều tra mở rộng để làm rõ vụ việc.

Theo thông tin được Trung tâm phòng chống tai nạn thương tích trẻ em (CAIP) cập nhật, ngày 23/6, Công an huyện Quế Sơn tỉnh Quảng Nam đã tiến hành bắt tạm giam đối tượng Trần Đình Hải, sinh năm 1969, trú thôn Đại Lộc, xã Quế Minh, huyện Quế Sơn để điều tra làm rõ hành vi dâm ô trẻ em.

Đối tượng Trần Đình Hải

Theo Qua quá trình điều tra, Lực lượng chức năng đã xác định, khoảng 16h ngày 11/6, cháu N. (SN 2008) cùng với bạn là cháu G. (SN 2006) sang nhà Hải chơi. Đến nhà Hải, cháu N. đi ra sau vườn thì Hải đi theo và sau đó có hành vi dâm ô với bé gái này.

Một lúc sau, cháu G. không thấy bạn đâu nên đi ra phía sau vườn tìm N., khi thấy G., Hải dừng lại để cháu N. đi vào. Một lúc sau, cháu N. đi ra vườn thì tiếp tục bị Hải giở trò đồi bại.

Trên đường về nhà, cháu G. thấy N. có vẻ hoảng sợ nên hỏi thì N. đã kể lại toàn bộ sự việc cho G. nghe. Gia đình cháu N. biết chuyện nên kiểm tra vùng kín của cháu thì thấy có dấu hiệu bị xâm hại nên làm đơn tố cáo Hải.

Ngay sau khi nhận được thông tin vụ việc, Công an huyện Quế Sơn đã mời “yêu râu xanh” lên làm việc. Tại cơ quan điều tra, Hải thừa nhận hành vi dâm ô cháu N. và khai thêm, từ năm 2016 đến nay đã nhiều giở trò đồi bại với cháu N. mà không bị phát hiện.

Công an huyện Quế Sơn ra quyết định tạm giam, tiến hành điều tra mở rộng đồng thời chuyển hồ sơ cho Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Quảng Nam để điều tra theo thẩm quyền.

Những vụ việc về xâm hại tình dục trẻ em đang gây rúng động cộng đồng trong thời gian qua, với tần suất và những thủ đoạn mất nhân tính, đặc biệt trong nhiều trường hợp thủ phạm là những người họ hàng vô cùng thân thiết với nạn nhân. Các sự việc cũng là lời cảnh tỉnh cho các cơ quan chức năng về việc kiểm soát lưu hành những ấn phẩm đồi trụy, khiêu dâm đồng thời cũng đặt ra câu hỏi lớn cho hệ thống giáo dục trong nước về công tác giáo dục giới tính và trang bị kỹ năng phòng chống xâm hại cho con trẻ tại Việt Nam.

Theo Đời sống và Pháp luật

TRUNG TÂM PHÒNG, CHỐNG TAI NẠN THƯƠNG TÍCH TRẺ EM (CAIP) 

Chương trình: “Áo Giáp Vàng – Kỹ năng an toàn cho con”

Địa chỉ: 107 Z7 ngõ 1/1 Tạ Quang Bửu, Q. Hai Bà Trưng, Hà Nội

Quảng Ninh: 11 Cột 5, Thành phố Hạ Long, Quảng Ninh

Điện thoại: 0963124466 hoặc 0904651636

Gọi điện
Nhắn tin SMS