Làm gì để xử lý khi bị ngộ độc tại nhà

Trước tình hình thực phẩm không an toàn tràn lan như hiện nay, các vụ việc bê bối khiến nhiều người bị ngộ độc thực phẩm một lúc không còn quá xa lạ. Người bị ngộ độc thực phẩm thường có dấu hiệu mệt mỏi, tiêu chảy, ói mửa, sốt. Nếu gia đình bạn có thành viên có dấu hiệu bị ngộ độc thực phẩm, hãy cùng Áo Giáp Vàng làm theo những chỉ dẫn dưới đây nhé.

Bước 1: Các chuyên gia về Kỹ Năng An Toàn khuyên bạn nên ép người gặp nạn nôn hết thức ăn bằng những cách đơn giản như uống nước muối, ngoáy họng bằng lông gà, móc họng (hãy cẩn thận để tránh gây rách, trầy xước họng).

Bước 2: Tiến hành trung hòa nồng độ các chất trong dạ dày, bằng cách cho nạn nhân uống nhiều nước, hoặc uống Orezon. Không tự ý cho nạn nhân uống các loại thuốc chống tiêu chảy. vì có thể làm chậm quá trình đào thải chất độc ra khỏi cơ thể.

Bước 3: Tiến hành bảo vệ niêm mạc. Áo Giáp Vàng khuyên bạn để hạn chế thành dạ dày hấp thụ nhiều chất độc hơn cần cho bệnh nhân ngộ độc thực phẩm ăn những món như nước cháo, bột gạo, sữa, lòng trắng trứng,…

Lưu ý: Cách này chỉ có tác dụng với những người bị ngộ độc nhẹ, nếu nạn nhân bị nặng, có dấu hiệu mất ý thức hãy ngay lập tức đưa nạn nhân đến cơ sở y tế gần nhất để được thăm khám chuyên nghiệp.

Hãy cùng Áo Giáp Vàng chia sẻ tới mọi người nhé!!!

TRUNG TÂM PHÒNG, CHỐNG TAI NẠN THƯƠNG TÍCH TRẺ EM (CAIP) 

Chương trình: “Áo Giáp Vàng – Kỹ năng an toàn cho con”

Địa chỉ: 107 Z7 ngõ 1/1 Tạ Quang Bửu, Q. Hai Bà Trưng, Hà Nội

Quảng Ninh: 11 Cột 5, Thành phố Hạ Long, Quảng Ninh

Điện thoại: 0963124466 hoặc 0904651636

Gọi điện
Nhắn tin SMS
096 312 4466