Trang bị kỹ năng phòng chống bắt cóc và xâm hại cho “cư dân nhí” Vinhomes

Tiếp nối những thành công từ chương trình đào tạo “Cư dân nhí thông thái” tại TP Hồ Chí Minh, Vinhomes kết hợp cùng Trung tâm Phòng chống tai nạn thương tích trẻ em (CAIP) tiếp tục tổ chức chuỗi Chương trình Phòng chống bắt cóc, xâm hại và kỹ năng phòng cháy, thoát hiểm đến với cư dân hiện đang sinh sống trong các Khu Đô thị/Khu Căn hộ Vinhomes tại Hà Nội.

Đối tượng của khóa học là các cư dân nhí đang sinh sống tại Khu đô thị Vinhomes ở TP.HCM và Hà Nội, trong đó khóa học tại thành phố HCM dược diễn ra từ 15/7/2018 đến ngày 20/7/2018, khóa học tại Hà Nội được tổ chức từ ngày 10/8/2018 đến ngày 25/8/2018.

Sôi nổi từ đầu đến cuối ở lớp thực hành chống xâm hại

Việc lo lắng con trẻ bị xâm hại đã trở thành một nỗi ám ảnh khó diễn tả. Dù theo sát con đến đâu, nhưng bố mẹ cũng không thể nào ở bên con 24/24. Do vậy, khi Vinhomes tổ chức đào tạo “Cư dân nhí thông thái”, chương trình đã thu hút sự tham gia của hàng trăm em nhỏ cùng bố mẹ, là các gia đình đang sinh sống ở các khu đô thị/khu căn hộ Vinhomes ở cả 2 khu vực tỉnh thành.
Sau mỗi phần lý thuyết ngắn gọn, những giảng viên, huấn luyện viên giàu kinh nghiệm tận tình hướng dẫn cho mỗi em thực hành thuần thục từng động tác phòng chống bắt cóc, xâm hại. 
Tại buổi thực hành, các huấn luyện viên mang mũ bảo hiểm và áo ngụy trang giả làm kẻ bắt cóc, xâm hại rồi đảo quanh lớp, bất thình lình chộp tay hoặc nắm tóc, ôm thốc từ đằng sau… một em bé nào đấy. Và cũng thật bất ngờ, nhiều em khá bình tĩnh “chống trả quyết liệt” với chuỗi kỹ năng vừa được trang bị.

Trang bị kỹ năng giúp trẻ tự tin ứng phó hỏa hoạn

Tại khóa đào tạo đặc biệt và thiết thực này, các chuyên gia từ Trung tâm Phòng chống tai nạn thương tích trẻ em (CAIP) đến giảng dạy và rèn kỹ năng phòng chống cháy nổ, ứng phó sự cố hỏa hoạn cho các em. 

Với những thiết bị PCCC, giảng viên đã giúp các em cách phân biệt rành rẽ bình bột khô và bình khí CO2 cũng như cách sử dụng mỗi loại để chữa cháy.

Đặc biệt, mỗi em được thực tập bốn tiêu lệnh chữa cháy, đó là: Báo động cho mọi người biết có cháy (bước 1); Cúp cầu dao điện nơi xảy ra cháy (bước 2); Dùng bình chữa cháy, cát và nước để dập tắt đám cháy (bước 3); Gọi điện thoại cho đội chữa cháy chuyên nghiệp 114 (bước 4).

Bên cạnh đó, giảng viên còn hướng dẫn các em cách che chắn cơ thể tránh ngạt khói, cách di chuyển, cách lăn… để thoát hiểm trong trường hợp có cháy; cùng những kỹ năng “bỏ túi” rất hữu ích như: tìm lối thoát ra khỏi đám cháy, thoát ra khỏi đám cháy có khói dày đặc, cách băng qua đám cháy, kỹ năng dập lửa bén vào người…

Có hai con (lớp 1 và lớp 3) đang theo học khóa đào tạo “Cư dân nhí thông thái”, chị Tố Anh (đang sinh sống tại khu đô thị Vinhomes Central Park) hào hứng cho biết: “Các con trước tới giờ chỉ học “chay” về phòng cháy chữa cháy nên không hiểu mấy. Còn ở đây, các con có cơ hội được thực hành nhiều lần, kiến thức dễ hiểu, dễ nhớ. Chúng tôi tin rằng nếu gặp phải tình huống có đám cháy nhỏ, tất cả các cháu tham gia khóa đào tạo đều có thể bình tĩnh xử lý được. Không phải lúc nào ba mẹ cũng ở nhà với con 24/24, nên việc các con học những kỹ năng như trên thực sự rất bổ ích”

Quý nhà trường, phụ huynh muốn tập huấn kỹ năng an toàn cho con em mình (kỹ năng chống bắt cóc xâm hại, kỹ năng PCCC, kỹ năng thoát hiểm, kỹ năng phòng chống bạo lực học đường, giáo dục giới tính,…) vui lòng liên hệ: 

TRUNG TÂM PHÒNG, CHỐNG TAI NẠN THƯƠNG TÍCH TRẺ EM (CAIP) 

Địa chỉ: 107 Z7 ngõ 1/1 Tạ Quang Bửu, Q. Hai Bà Trưng, Hà Nội

Quảng Ninh: 11 Cột 5, Thành phố Hạ Long, Quảng Ninh

Điện thoại: 0963124466 hoặc 0904651636

Gọi điện
Nhắn tin SMS