Tập huấn Phòng chống bắt cóc và xâm hại tình dục tại trường Tiểu học Việt Hưng

Vừa qua, Trung tâm Phòng chống Tai nạn Thương tích Trẻ em đã triển khai tập huấn kỹ năng Phòng, chống bạo lực học đường, xâm hại tình dục cho hàng trăm học sinh trường Tiểu học Việt Hưng, Hà Nội.

Gần đây, vụ việc bé gái bị người đàn ông xâm hại thân thể khi đi thang máy chung cư ở TP Hồ Chí Minh, rồi một thầy giáo dạy giỏi tại Hà Nội bị ‘tố” dâm ô với 7 nam sinh THCS một lần nữa lại gây phẫn nộ và hoang mang trong dư luận về nạn lạm dụng tình dục trẻ em.

Nhằm kịp thời trang bị cho các em học sinh những kiến thức cơ bản giúp các em tự bảo vệ bản thân trước các hành vi xâm hại; ngày 8/4 vừa qua, Trung tâm Phòng chống Tai nạn Thương tích Trẻ em đã phối hợp với Ban Giám hiệu trường Tiểu học Việt Hưng tố chức buổi tuyên truyền chủ đề phòng chống xâm hại tình dục cho học sinh toàn trường.

Để những kiến thức trở nên dễ hiểu, dễ ghi nhớ và không gây nhàm chán, giảng viên Trung tâm Phòng chống Tai nạn Thương tích Trẻ em đã đưa ra nhiều ví dụ trực quan, đồng thời liên tục đặt câu hỏi tương tác tạo hứng thú cho các em học sinh. Qua buổi tập huấn, các em học sinh đã hiểu được xâm hại là gì, nhận diện đối tượng xâm hại cũng như thực hành một số động tác thoát thân khi bị kẻ xấu khống chế.

 

Việc người lớn mạnh dạn chia sẻ với học sinh những kiến thức, kỹ năng về giới tính là điều cần thiết, để các em có nhận thức đúng và đủ để tự bảo vệ bản thân trước những tình huống quấy rối, xâm hại xảy ra trong cuộc sống.

Quý nhà trường, phụ huynh muốn tập huấn kỹ năng an toàn cho con em mình (kỹ năng chống bắt cóc xâm hại, kỹ năng PCCC, kỹ năng thoát hiểm, kỹ năng phòng chống bạo lực học đường, giáo dục giới tính,…) vui lòng liên hệ: 

TRUNG TÂM PHÒNG, CHỐNG TAI NẠN THƯƠNG TÍCH TRẺ EM (CAIP) 

Địa chỉ: 107 Z7 ngõ 1/1 Tạ Quang Bửu, Q. Hai Bà Trưng, Hà Nội

Quảng Ninh: 11 Cột 5, Thành phố Hạ Long, Quảng Ninh

Điện thoại: 0963124466 hoặc 0904651636

Gọi điện
Nhắn tin SMS