Tập huấn Phòng chống bắt cóc và xâm hại tình dục trường THCS Vĩnh Hưng

Ngày 5/11, Trung tâm Phòng, chống Tai nạn Thương tích Trẻ em (CAIP) đã đồng hành cùng trường THCS Vĩnh Hưng tổ chức buổi học về Phòng chống bắt cóc và xâm hại tình dục cho các em học sinh.

Nhiều bậc cha mẹ chủ quan cho rằng trẻ khi bước vào THCS là đã đủ lớn để nhận thức và biết cách tránh được các tình huống quấy rối, xâm hại. Tuy nhiên, thống kê của Tổng cục Cảnh sát Phòng chống tội phạm (Bộ Công an) cho thấy trong số 1.000 vụ xâm hại tình dục được phát hiện thì số trẻ em là nạn nhân chiếm đến 65%, đa số nạn nhân là nữ ở độ tuổi 12-15 (chiếm 57,46%), bên cạnh đó nạn nhân là nam cũng không bị ngoại trừ.

Nhằm nâng cao kỹ năng tự bảo vệ bản thân cho các em học sinh, ngày 9/11, Trung tâm Phòng, chống Tai nạn Thương tích Trẻ em (CAIP) đã đồng hành cùng trường THCS Vĩnh Hưng tổ chức tập huấn về Phòng chống bắt cóc và xâm hại tình dục trên quy mô toàn trường.

Không chỉ nắm rõ khái niệm, nhận biết nguy cơ và dấu hiệu của bắt cóc, xâm hại tình dục, học sinh còn được nâng cao cảnh giác qua những trường hợp thực tế về việc bị xâm hại bởi người thân, người quen. Bên cạnh đó, các em được học cách đề phòng bản khỏi những trường hợp xấu, cách kêu cứu, cách thoát hiểm, chạy trốn khi có kẻ xấu túm tóc, kéo tay chân lôi đi.

Các giảng viên CAIP cũng đã có buổi chia sẻ riêng với thầy cô và phụ huynh học sinh các kiến thức nhạy cảm hơn về giáo dục giới tính, các chất kích thích, các loại ma túy trong danh mục cấm để hỗ trợ cho thầy cô, phụ huynh đồng hành cùng con trong cuộc sống hằng ngày.

Quý nhà trường, phụ huynh muốn tập huấn kỹ năng an toàn cho con em mình (kỹ năng chống bắt cóc xâm hại, kỹ năng PCCC, kỹ năng thoát hiểm, kỹ năng phòng chống bạo lực học đường, giáo dục giới tính,…) vui lòng liên hệ: 

TRUNG TÂM PHÒNG, CHỐNG TAI NẠN THƯƠNG TÍCH TRẺ EM (CAIP) 

Địa chỉ: 107 Z7 ngõ 1/1 Tạ Quang Bửu, Q. Hai Bà Trưng, Hà Nội

Quảng Ninh: 11 Cột 5, Thành phố Hạ Long, Quảng Ninh

Điện thoại: 0963124466 hoặc 0904651636

Gọi điện
Nhắn tin SMS