Học sinh Tiểu học Bế Văn Đàn hào hứng tham gia Phòng chống bắt cóc và xâm hại tình dục

Mới đây, ngày 1/11, Trung tâm Phòng, chống Tai nạn Thương tích Trẻ em (CAIP) đã tổ chức buổi ngoại khóa về Phòng chống bắt cóc và xâm hại tình dục trẻ em với sự tham gia của toàn thể các em học sinh trường TH Bế Văn Đàn.

Theo thống kê của UNICEF, trong 5 năm trở lại đây, Việt Nam đã xảy ra khoảng 5.300 vụ xâm hại tình dục trẻ em với gần 10.000 nạn nhân. Dù được coi là vấn nạn nhưng không phải cha mẹ nào cũng hiểu rõ về các hành vi bị coi là xâm hại tình dục và chủ động trang bị các kiến thức bảo vệ bản thân cho con.

Mới đây, ngày 1/11, đồng hành cùng trường Tiểu học Bế Văn Đàn, Trung tâm Phòng, chống Tai nạn Thương tích Trẻ em (CAIP) đã tổ chức buổi ngoại khóa về Phòng chống bắt cóc và xâm hại tình dục trẻ em với sự tham gia của toàn thể giáo viên và học sinh.

Tại buổi học, các em được tìm hiểu về lạm dụng tình dục ở trẻ em, bao gồm các hành vi tiếp xúc và cả những hành vi không tiếp xúc cơ thể trẻ. Bảo vệ bản thân như thế nào với mọi người xung quanh? Dấu hiệu của kẻ muốn tấn công là gì? Các cách chạy thoát thân khi bị bắt cóc và xâm hại, tuy đơn giản nhưng mang lại hiệu quả không ngờ.

Bên cạnh đó, các giảng viên CAIP cũng có buổi tập huấn riêng với thầy cô và phụ huynh học sinh, chỉ ra nhiều hành động tưởng chừng không ảnh hưởng, nhưng thực chất lại là một dạng hoặc là mầm mống của xâm hại tình dục. Qua đó, thầy cô và các bậc cha mẹ có thể dễ dàng hơn trong việc chia sẻ và đồng hành cùng con lớn lên mỗi ngày. Chương trình đã diễn ra tốt đẹp, nhận được sự hưởng ứng và nhiều phản hồi tích cực.

Quý nhà trường, phụ huynh muốn tập huấn kỹ năng an toàn cho con em mình (kỹ năng chống bắt cóc xâm hại, kỹ năng PCCC, kỹ năng thoát hiểm, kỹ năng phòng chống bạo lực học đường, giáo dục giới tính,…) vui lòng liên hệ: 

TRUNG TÂM PHÒNG, CHỐNG TAI NẠN THƯƠNG TÍCH TRẺ EM (CAIP) 

Địa chỉ: 107 Z7 ngõ 1/1 Tạ Quang Bửu, Q. Hai Bà Trưng, Hà Nội

Quảng Ninh: 11 Cột 5, Thành phố Hạ Long, Quảng Ninh

Điện thoại: 0963124466 hoặc 0904651636

Gọi điện
Nhắn tin SMS
096 312 4466