Phòng chống xâm hại tình dục trẻ em tại trường Tiểu học Đoàn Kết

Chiều 29/11, tại trường Tiểu học Đoàn Kết (Hà Đông, Hà Nội) đã diễn ra buổi tập huấn kỹ năng Phòng chống bắt cóc và xâm hại tình dục trẻ em. Hoạt động này nằm trong chương trình phối hợp giữa Sở GD&ĐT Hà Nội và Trung tâm Phòng chống Tai nạn Thương tích Trẻ em về việc tổ chức hoạt động giáo dục kỹ năng sống cho học sinh Tiểu học, THCS trên toàn thành phố.

Không chỉ là hành động trái pháp luật, hành vi xâm hại tình dục trẻ em còn gây tổn thương về thể chất và để lại những hậu quả lâu dài về mặt tinh thần. Mặt khác, nó còn ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản, khả năng hòa nhập và sức khỏe tâm sinh lý của trẻ về sau. Trẻ em ở lứa tuổi nào, thuộc giới tính nào, hoàn cảnh gia đình ra sao cũng đều có nguy cơ bị xâm hại tình dục. Theo số liệu từ Quỹ Dân số Liên hợp quốc tại Việt Nam, có đến 93% trường hợp trẻ em là nạn nhân bị xâm hại tình dục bởi những người thân quen của mình.

Chương trình được đưa vào các giờ học ngoại khóa nhằm giúp các em nâng cao nhận thức, tránh tình huống xấu xảy ra. Buổi tập huấn đã nhận được sự quan tâm, tham gia sôi nổi của các em học sinh. Tại đây chuyên gia đã chỉ ra những nguy cơ và dấu hiệu của quấy rối xâm hại đồng thời hướng dẫn các em học sinh những kỹ năng cơ bản để tự bảo vệ mình.

Bên cạnh đó, hoạt động tập huấn kỹ năng sống cũng được triển khai với sự tham gia của các giáo viên và phụ huynh học sinh trường Tiểu học Đoàn Kết, nhằm tăng cường sự trao đổi giữa nhà trường, gia đình và chính các em học sinh và đẩy lùi vấn nạn xâm hại tình dục đang gây nhức nhối này.

 

Quý nhà trường, phụ huynh muốn tập huấn kỹ năng an toàn cho con em mình (kỹ năng chống bắt cóc xâm hại, kỹ năng PCCC, kỹ năng thoát hiểm, kỹ năng phòng chống bạo lực học đường, giáo dục giới tính,…) vui lòng liên hệ: 

TRUNG TÂM PHÒNG, CHỐNG TAI NẠN THƯƠNG TÍCH TRẺ EM (CAIP) 

Địa chỉ: 107 Z7 ngõ 1/1 Tạ Quang Bửu, Q. Hai Bà Trưng, Hà Nội

Quảng Ninh: 11 Cột 5, Thành phố Hạ Long, Quảng Ninh

Điện thoại: 0963124466 hoặc 0904651636

 

Comments are closed.

Gọi điện
Nhắn tin SMS