Ngoại khóa Phòng chống bắt cóc và xâm hại tình dục – trường THCS Lĩnh Nam

Ngày 15/10, Trung tâm Phòng, chống Tai nạn Thương tích Trẻ em (CAIP) đã tổ chức buổi ngoại khóa về Phòng chống bắt cóc và xâm hại tình dục trẻ em cho giáo viên và học sinh toàn trường THCS Lĩnh Nam.

Trẻ em có quyền được tôn trọng, bảo vệ tính mạng, thân thể nhân phẩm và danh dự. Tuy vậy, ngoài kia vẫn có nhiều trẻ vừa phải đối mặt những vấn đề của tuổi mới lớn, vừa phải đấu tranh với sự tổn thương về cả thể xác lẫn tinh thần vì là nạn nhân của quấy rối và xâm hại tình dục.

Đối mặt với vấn đề này, bên cạnh sự thắt chặt về điều luật và xử lí vi phạm, nâng cao trách nhiệm của toàn xã hội, các chuyên gia đều đưa ra giải pháp chung, đó là “phòng còn hơn chống”, “dạy con tự bảo vệ mình trước khi có kẻ tấn công”.

Tiếp nối chuỗi chương trình giáo dục kĩ năng sống, ngày 15/10/2018, Trung tâm Phòng, chống tai nạn thương tích trẻ em (CAIP) đã tổ chức buổi ngoại khóa về Phòng chống bắt cóc và xâm hại tình dục trẻ em cho giáo viên và học sinh toàn trường THCS Lĩnh Nam; giúp các em hiểu được quấy rối, xâm hại tình dục là gì và thực hành các động tác thoát thân khi gặp tình huống xấu.

Tại buổi học, các em được tìm hiểu một cách đầy đủ xâm hại tình dục là gì, chúng ta phải bảo vệ cơ thể mình thế nào qua quy tắc đồ lót, quy tắc 5 ngón tay, thực hành chạy thoát và nhận được sự cứu trợ của người khác khi kẻ bắt cóc, xâm hại tấn công,…

Cạnh đó, giảng viên CAIP có buổi tập huấn riêng cho thầy cô và phụ huynh về những kiến thức cùng chuyên đề và cả những kiến thức nhạy cảm hơn về giới tính, về chất kích thích,… để có thể thường xuyên xao đổi, đồng hành với con trong cuộc sống.

Quý nhà trường, phụ huynh muốn tập huấn kỹ năng an toàn cho con em mình (kỹ năng chống bắt cóc xâm hại, kỹ năng PCCC, kỹ năng thoát hiểm, kỹ năng phòng chống bạo lực học đường, giáo dục giới tính,…) vui lòng liên hệ: 

TRUNG TÂM PHÒNG, CHỐNG TAI NẠN THƯƠNG TÍCH TRẺ EM (CAIP) 

Địa chỉ: 107 Z7 ngõ 1/1 Tạ Quang Bửu, Q. Hai Bà Trưng, Hà Nội

Quảng Ninh: 11 Cột 5, Thành phố Hạ Long, Quảng Ninh

Điện thoại: 0963124466 hoặc 0904651636

Gọi điện
Nhắn tin SMS
096 312 4466