Nâng cao kỹ năng Phòng chống xâm hại tình dục tại trường Tiểu học Nam Thành Công

Ngày 26-27/11, Trung tâm Phòng chống Tai nạn Thương tích Trẻ em cùng trường Tiểu học Nam Thành Công đã tổ chức ngoại khóa tuyên truyền về phòng tránh xâm hại trẻ em.

Mục tiêu của chương trình là nhằm nâng cao nhận thức cho các em học sinh trường Tiểu học Nam Thành Công, giới thiệu cho học sinh các kiến thức, kỹ năng phòng ngừa nguy cơ, tự bảo vệ bản thân khỏi vấn nạn quấy rối xâm hại tình dục. Chương trình còn kết hợp tập huấn tăng cường kiến thức, kỹ năng bảo vệ trẻ em, đặc biệt là phòng chống bạo lực, xâm hại trẻ em cho cha mẹ, giáo viên, người chăm sóc trẻ, người thường xuyên làm việc với trẻ em.

Hiện nay, nhiều người vẫn còn nhầm lẫn khi hiểu khái niệm xâm hại tình dục là khi có hành vi quan hệ tình dục. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, các hành vi như: nhìn vào chỗ kín, cho trẻ xem phim, truyện khiêu dâm, động chạm, ôm, hôn… đều có thể được xem là xâm hại tình dục.

Buổi học ngoại khóa diễn ra trong bầu không khí cởi mở, thân thiện giúp các em thoải mái tiếp nhận những bài học về giới tính cũng như tích cực thảo luận về những vấn đề còn chưa hiểu rõ. Các chuyên gia còn liên tục đưa ra nhiều trường hợp quấy rối, xâm hại trẻ đã từng xảy ra trong thực tế, để các em hiểu được tầm quan trọng của việc trang bị kiến thức cũng như kỹ năng tự bảo vệ bản thân. Bên cạnh đó, học sinh còn được thực hành một vài động tác tự vệ và thoát thân đơn giản nhưng hiệu quả trong một số trường hợp đặc thù như túm tóc, giật cặp, nắm cổ tay…

 

Quý nhà trường, phụ huynh muốn tập huấn kỹ năng an toàn cho con em mình (kỹ năng chống bắt cóc xâm hại, kỹ năng PCCC, kỹ năng thoát hiểm, kỹ năng phòng chống bạo lực học đường, giáo dục giới tính,…) vui lòng liên hệ: 

TRUNG TÂM PHÒNG, CHỐNG TAI NẠN THƯƠNG TÍCH TRẺ EM (CAIP) 

Địa chỉ: 107 Z7 ngõ 1/1 Tạ Quang Bửu, Q. Hai Bà Trưng, Hà Nội

Quảng Ninh: 11 Cột 5, Thành phố Hạ Long, Quảng Ninh

Điện thoại: 0963124466 hoặc 0904651636

Gọi điện
Nhắn tin SMS