Học sinh trường Tiểu học Phương Liên tham gia tìm hiểu Phòng chống bắt cóc và xâm hại tình dục

Ngày 15/11, chuyên gia từ Trung tâm Phòng, chống Tai nạn Thương tích Trẻ em đã có một buổi nói chuyện chuyên đề hướng dẫn kỹ năng phòng chống xâm hại và bắt cóc trẻ em cho học sinh trường Tiểu học Phương Liên, Đống Đa, Hà Nội.

Đây là một trong những hoạt động được nhà trường đặc biệt quan tâm nhằm giúp cho các em học sinh nâng cao kỹ năng sống; học cách chia sẻ những câu chuyện thường ngày với bố mẹ và người thân của mình để kịp thời giải quyết những vướng mắc, tránh được những sự việc đáng tiếc xảy ra.

Theo chuyên gia, các em cần nắm rõ những biểu hiện của xâm hại tình dục, tránh tình trạng trẻ bị lạm dụng mà vẫn im lặng do nghĩ người kia yêu thương mình. Xâm hại tình dục trẻ em bao gồm các biểu hiện như cho trẻ xem tranh, ảnh, phim có nội dung khiêu dâm; trò chuyện mang tính khiêu dâm hoặc qua các phương tiện như điện thoại, vi tính; người lớn thể hiện sự quan tâm quá mức như ôm, hôn mà chưa được sự đồng ý của trẻ; động chạm, sờ mó vào các bộ phận nhạy cảm như ngực, bộ phận sinh dục… của trẻ; bắt trẻ đụng chạm, sờ mó vào bộ phận nhạy cảm của người khác; có hành vi quan hệ tình dục hoặc lôi kéo trẻ vào các hoạt động liên quan đến tình dục; xâm phạm sự riêng tư của trẻ.

Bên cạnh đó, các em còn được học cách xử lý một số tình huống đặc thù như giật tóc, giật cặp, túm tay, dồn vào tường… Phương pháp được đưa đưa đều là những động tác dễ áp dụng trong thực tế, phù hợp với tầm vóc và sức khỏe của các em mà vẫn đủ hiệu quả để các em có thể thoát ra và chạy đi tìm sự giúp đỡ.

Chương trình đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ phía nhà trường cũng như phụ huynh học sinh trường Tiểu học Phương Liên.

 

Quý nhà trường, phụ huynh muốn tập huấn kỹ năng an toàn cho con em mình (kỹ năng chống bắt cóc xâm hại, kỹ năng PCCC, kỹ năng thoát hiểm, kỹ năng phòng chống bạo lực học đường, giáo dục giới tính,…) vui lòng liên hệ: 

TRUNG TÂM PHÒNG, CHỐNG TAI NẠN THƯƠNG TÍCH TRẺ EM (CAIP) 

Địa chỉ: 107 Z7 ngõ 1/1 Tạ Quang Bửu, Q. Hai Bà Trưng, Hà Nội

Quảng Ninh: 11 Cột 5, Thành phố Hạ Long, Quảng Ninh

Điện thoại: 0963124466 hoặc 0904651636

Gọi điện
Nhắn tin SMS