Học sinh trường Tiểu học Bãi Cháy hào hứng tham gia tập huấn kỹ năng an toàn

Ngày 16,17/4 vừa qua, hơn 700 em học sinh trường Tiểu học Bãi Cháy, Hạ Long, Quảng Ninh đã tham gia một lớp học ngoại khoá vô cùng đặc biệt với chủ đề “Phòng, chống tai nạn đuối nước và bắt cóc, bạo lực học đường, xâm hại tình dục trẻ em”.

Đây là hoạt động do Trung tâm Phòng chống tai nạn thương tích trẻ em (CAIP) phối hợp cùng trường Tiểu học Bãi Cháy tổ chức thực hiện, góp phần cùng nhà trường và toàn xã hội ngăn chặn, đẩy lùi tai nạn thương tích, bạo lực học đường, bắt cóc, xâm hại tình dục trẻ em.

Trong buổi học, giảng viên Trung tâm Phòng chống Tai nạn Thương tích Trẻ em đã hướng dẫn các em học sinh cách xử lý những tình huống có thể xảy ra khi đi bơi ở hồ, biển; nhận biết dòng chảy xa bờ; trợ giúp người đuối nước mà không gây nguy hiểm cho bản thân.

Bên cạnh đó, các em học sinh còn được tìm hiểu về các dấu hiệu nhận biết kẻ quấy rối, xâm hại thông qua nhiều ví dụ thực tế và các hoạt động hỏi-đáp liên tục, từ đó nâng cao ý thức cũng như kỹ năng tự bảo vệ bản thân. Các giảng viên còn hướng dẫn rất tỉ mỉ và chi tiết cách thoát thân khi bị kẻ xấu khống chế, túm tay lôi đi. Ở độ tuổi của các em, phản kháng lại kẻ xấu không phải là ưu tiên hàng đầu mà phải làm sao để đánh lạc hướng và đi tìm sự giúp đỡ từ những người xung quanh.

Chương trình đã nhận được nhiều phản hồi tích cực từ phía giáo viên cũng như học sinh trường Tiểu học Bãi Cháy. Hoạt động sẽ sớm được triển khai tại các trường Tiểu học, THCS khác trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh.

Quý nhà trường, phụ huynh muốn tập huấn kỹ năng an toàn cho con em mình (kỹ năng chống bắt cóc xâm hại, kỹ năng PCCC, kỹ năng thoát hiểm, kỹ năng phòng chống bạo lực học đường, giáo dục giới tính,…) vui lòng liên hệ: 

TRUNG TÂM PHÒNG, CHỐNG TAI NẠN THƯƠNG TÍCH TRẺ EM (CAIP) 

Địa chỉ: 107 Z7 ngõ 1/1 Tạ Quang Bửu, Q. Hai Bà Trưng, Hà Nội

Quảng Ninh: 11 Cột 5, Thành phố Hạ Long, Quảng Ninh

Điện thoại: 0963124466 hoặc 0904651636

Gọi điện
Nhắn tin SMS