Đồng hành cùng học sinh Trường Tiểu học Cát Linh phòng chống quấy rối và xâm hại TD

Theo thống kê các số liệu về bạo lực, lạm dụng tình dục tại Việt Nam cho thấy, tình trạng bạo lực, lạm dụng tình dục tại trường học, trên đường đến trường đang rất đáng báo động. Tại Việt Nam, 19% số học sinh từng bị quấy rối tình dục, 10% từng bị bạo lực tình dục, trong đó 81% là trẻ em gái; 20% từng bị động chạm không mong muốn.

Đứng trước mối nguy hiểm đó, ngày 15/10/2018, Trung tâm Phòng chống tai nạn thương tích trẻ em (CAIP) đã đồng hành cùng Trường Tiểu học Cát Linh, Đống Đa tổ chức buổi ngoại khóa về Phòng, chống bắt cóc và xâm hại tình dục trẻ em cho giáo viên và học sinh toàn trường.

Hầu hết các học sinh đều ngạc nhiên khi biết rằng, trung bình mỗi năm có khoảng 1200 trẻ em bị xâm hại tình dục, nạn nhân bao gồm cả trẻ em nam và nữ (trong đó nạn nhân là trẻ em nam chiếm 16%). Buổi sinh hoạt ngoại khóa giúp các em hiểu rõ khái niệm và các hành vi xâm hại tình dục, đề cao cảnh giác với mọi đối tượng, kể cả là người thân nhưng có những biểu hiện đáng ngờ. Cùng với đó, học sinh được thực hành cách xử lí tình huống, chạy thoát và tìm sự cứu trợ khi gặp kẻ xấu.

Chương trình diễn ra sôi nổi và hiệu quả, có những khoảng thời gian chia sẻ và giải đáp trực tiếp giữa giảng viên và học sinh trường Tiểu học Cát Linh.

Bên cạnh đó, các giảng viên CAIP cũng có buổi chia sẻ riêng với thầy cô nhằm bổ sung thêm kiến thức một cách đầy đủ nhất, những kỹ năng phòng tránh và những dấu hiệu cho thấy bị quấy rối, xâm hại để từ đó tìm ra giải pháp tốt nhất giúp đỡ nạn nhân.

Quý nhà trường, phụ huynh muốn tập huấn kỹ năng an toàn cho con em mình (kỹ năng chống bắt cóc xâm hại, kỹ năng PCCC, kỹ năng thoát hiểm, kỹ năng phòng chống bạo lực học đường, giáo dục giới tính,…) vui lòng liên hệ: 

TRUNG TÂM PHÒNG, CHỐNG TAI NẠN THƯƠNG TÍCH TRẺ EM (CAIP) 

Địa chỉ: 107 Z7 ngõ 1/1 Tạ Quang Bửu, Q. Hai Bà Trưng, Hà Nội

Quảng Ninh: 11 Cột 5, Thành phố Hạ Long, Quảng Ninh

Điện thoại: 0963124466 hoặc 0904651636

Gọi điện
Nhắn tin SMS
096 312 4466