Đồng hành cùng học sinh Tiểu học Kim Liên “Phòng chống xâm hại tình dục trẻ em”

Năm học này, nhiều đơn vị, trường Tiểu học, THCS trên địa bàn đang tăng cường công tác tuyên truyền, phòng chống xâm hại tình dục trẻ em.

Ngày 16/11, Trung tâm Phòng chống Tai nạn Thương tích Trẻ em đã phối hợp với trường Tiểu học Kim Liên, Đống Đa, Hà Nội tổ chức buổi học trang bị kiến thức về giới tính và phòng chống quấy rối xâm hại cho các em học sinh; giúp các em nhận diện, có các kỹ năng phòng ngừa, tự bảo vệ bản thân trước hành vi xâm hại.

Sau buổi học, các em học sinh đã hiểu rằng có những bộ phận riêng tư trên cơ thể không ai được phép nhìn hay động chạm trừ trường hợp đặc biệt (bác sĩ khám bệnh) và các em có quyền từ chối những cái ôm, hôn khiến mình không thấy thoải mái. Bài học bắt đầu với những kiến thức đơn giản, dễ hiểu và cơ bản nhất giúp các em hình thành nhận thức tự bảo vệ bản thân.

Nội dung được các em học sinh quan tâm hơn cả trong buổi học có lẽ là phần thực hành động tác tự vệ thoát thân. Các chuyên gia từ Trung tâm Phòng chống Tai nạn Thương tích Trẻ em đã hướng dẫn các em học sinh cách xử lý trong một số tình huống đặc thù khi bị đối phương túm tóc, nắm tay lôi đi…

Bên cạnh đó, trường Tiểu học Kim Liên còn triểu khai tập huấn kiến thức phòng tránh tai nạn thương tích cho các giáo viên; phối hợp với gia đình, phụ huynh học sinh trong việc hướng dẫn, quản lý con em nhằm phòng ngừa, ngăn chặn hiệu quả tình trạng xâm hại trẻ em trong thời gian tới.

 

Quý nhà trường, phụ huynh muốn tập huấn kỹ năng an toàn cho con em mình (kỹ năng chống bắt cóc xâm hại, kỹ năng PCCC, kỹ năng thoát hiểm, kỹ năng phòng chống bạo lực học đường, giáo dục giới tính,…) vui lòng liên hệ: 

TRUNG TÂM PHÒNG, CHỐNG TAI NẠN THƯƠNG TÍCH TRẺ EM (CAIP) 

Địa chỉ: 107 Z7 ngõ 1/1 Tạ Quang Bửu, Q. Hai Bà Trưng, Hà Nội

Quảng Ninh: 11 Cột 5, Thành phố Hạ Long, Quảng Ninh

Điện thoại: 0963124466 hoặc 0904651636

Gọi điện
Nhắn tin SMS